RSS

Đi hội chợ, nhiều phụ nữ bị cướp vàng giữa ban ngày

03 Jun

Chỉ trong 6 ngày diễn ra Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên (An Giang), đã xảy ra ít nhất 4 vụ cướp giật nữ trang trị giá gần 4 lượng vàng. Nạn nhân đều là phụ nữ.

Vào lúc 11h ngày 27/5, trong lúc cùng chồng đi mua sắm và tham quan tại Hội chợ Thương mại Quốc tế vùng biên giới Việt Nam – Campuchia (thuộc địa phận thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang), chị Nguyễn Thị K. Ch. (41 tuổi, ngụ xã Tây Phú, huyện Thoại Sơn, An Giang) bất ngờ bị một nhóm khoảng 7 thanh niên áp sát, bóp cổ và giật sợi dây chuyền trị giá 22 chỉ vàng 18K.

Ngay lúc đó, chị Chi đã truy hô, chồng chị (anh Đ., 46 tuổi) cùng một số người dân đã bao vây và tóm gọn một đối tượng trong nhóm cướp nói trên. Đối tượng này khoảng 50 tuổi, cao 1,70m, da ngăm, dáng gầy, ngón út bàn chân phải bị dị tật; khi bị bắt, đối tượng mặc cùng lúc 2 chiếc áo (bên ngoài áo thun màu vàng nhạt)…

Đối tượng đã được chuyển giao cho lực lượng Cảnh sát 113 túc trực để bảo vệ an ninh trật tự tại Hội chợ. Sau đó đối tượng đã được lực lượng này đưa về trụ sở Công an thị trấn Tịnh Biên để giải quyết.

Người dân đi hội chợ Tịnh BiênTại đây, đối tượng không xuất trình bất kỳ giấy tờ tùy thân nào và chỉ khai tên Đồng, ngụ ở huyện Châu Thành, An Giang.Ngay sau đó, có thêm 3 người dân khác biết được thông tin trên, cũng liên tục kéo đến trụ sở Công an thị trấn để trình báo mất tài sản trong Hội chợ ngay trong buổi sáng hôm đó. Trong đó, một người dân khai bị mất 1 dây chuyền trị giá 1 lượng vàng 24K; người khác cũng khai mất khoảng 7 chỉ vàng…

Tuy nhiên, theo trình bày của anh Đ. và chị Ch., tại trụ sở công an thị trấn, vợ chồng anh chị (vừa là nạn nhân vừa là người trực tiếp bắt “nóng” đối tượng cướp) đã không được cơ quan công an tiến hành cho ghi biên bản lời khai và không ký tên gì cả. Các nhân chứng chứng kiến sự việc và tham gia vây bắt đối tượng cũng không được mời ghi lời khai.

Anh Đ. và chị Ch. cũng cho biết, những người dân cùng kéo đến báo mất cướp sau đó cũng không được công an lập biên bản ghi lời khai vụ việc.

Theo lời vợ chồng anh Đ., đến ngày 29/5, anh Đ. và chị Ch. trở lại hỏi han diễn biến vụ việc truy tìm tài sản mất cướp của mình, thì được công an thị trấn trả lời: không đủ chứng cứ nên thả rồi.

Những người bị mất vàng cho hay, họ sẽ khiếu nại vụ việc lên lãnh đạo Công an huyện Tịnh Biên và Công an tỉnh An Giang.

Trong khi đó, theo thông tin từ cơ quan điều tra Công an huyện Tịnh Biên – đơn vị trực tiếp bảo vệ tình hình ANCT – TTATXH tại Hội chợ thương mại – du lịch và đầu tư Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2011, chỉ trong vòng 6 ngày diễn ra Hội chợ đã xảy ra 4 vụ mất trộm dây chuyền, trị giá trên 3,87 lượng vàng.

Cụ thể, vào đêm 26/5 (đêm khai mạc Hội chợ), cơ quan điều tra Công an huyện Tịnh Biên – An Giang đã tiếp nhận 02 vụ mất trộm dây chuyền khoảng 0,5 chỉ vàng 18 kara, còn vào đêm 27/5 thì xảy ra 02 vụ mất trộm dây chuyền, trị giá khoảng 3,37 lượng vàng 24 kara.

Thượng tá Nguyễn Văn Kiêu – Phó Trưởng Công an huyện Tịnh Biên cho biết: các vụ giật dây chuyền đều do người dân tự báo cáo đến, lượng khách đông nên không thể nào truy bắt kịp thời, đồng thời, người bị hại cũng không thấy kẻ đã giật dây chuyền của mình.

Đối tượng giật dây chuyền chủ yếu lợi dụng những phụ nữ đến từ các huyện, thị và các tỉnh lân cận như: Thoại Sơn, Châu Phú, Châu Thành (An Giang) và các tỉnh như Kiên Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ v.v…, không để ý đến xung quanh và lợi dụng lúc đông người để “ra tay”…

Hồng Thạnh (Theo Báo Khoa Học Đời Sống)

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on June 3, 2011 in Tin tức

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: