RSS

An Giang: tổ chức tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2011

15 Jun

Nhằm động viên, kêu gọi đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu cứu người, hưởng ứng “ Ngày tôn vinh người hiến máu “. Sáng ngày 14/6/2011, tại Hội trường Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh An Giang đã long trọng  tổ chức “ Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh An Giang năm 2011”.

Tham dự buổi lễ có Đồng chí Nguyễn Trung Lập- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, BS Từ Quốc Tuấn- Giám đốc Sở Y tế, thành viên BCĐ vận động HMTN, BTC chiến dịch “ Những giọt máu hồng hè” năm 2011, Thường trực BCĐ vận động HMTN các huyện, TX, TP cùng 50 người HMTN tiêu biểu năm 2011 trong tỉnh.

Sau lời phát biểu khai mạc của BS Huỳnh Hoàng Huy- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó BCĐ VĐ HMTN tỉnh; phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Trung Lập- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TU đã biểu dương và bày tỏ sự cảm phục sâu sắc với những người tích cực tham gia hiến máu, những cá nhân và tập thể đã có nhiều thành tích trong phong trào HMTN của tỉnh, đã thể hiện những nghĩa cử cao đẹp và sự cống hiến to lớn vì những người bệnh cần phải truyền máu. Đồng thời nhấn mạnh: ngày nay, với sự phát triển  của y học, nhu cầu máu để  cấp cứu và chửa bệnh tại các cơ sở y tế ngày càng cao…đòi hỏi phải có một số lượng lớn máu để đáp ứng kịp thời cho yêu cầu chữa trị, cấp cứu mà hiện tại không có thuốc khác để thay thế cho máu tươi được.

Ở An Giang, với trên 02 triệu dân, phải tiếp nhận và vận động hàng năm trên 40.000 đơn vị máu; khởi đầu tổ chức thực hiện HMTN từ ngày 07- 4- 2004 đến nay. Từ 3.000 đơn vị máu thu được năm 2004, tăng lên 13.508 đơn vị máu trong năm 2010, chỉ đáp ứng 34% nhu cầu máu sử dụng.
HMTN là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng xã hội. Lượng máu hiến không ảnh hưởng đến sức khoẻ của người cho vì tế bào máu của con người luôn sản sinh mới. Hiến máu vừa để giúp cứu chửa người bệnh, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho họ, nhưng đồng thời cũng chính là cách để kiểm tra sức khoẻ cho chính mình. Đ/c Nguyễn Trung Lập cũng mong muốn các cá nhân, tập thể tiếp tục phát huy tinh thần tích cực tham gia HMTN với các trọng tâm như cần nâng cao nhận thức công tác HMTN là trách nhiệm của các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và của toàn xã hội; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động toàn XH tham gia phong trào HMTN, đi đầu là CBCC, LLVT, HSSV và nhân dân; củng cố và phát triển  lực lượng tình nguyện viên HMTN; tổ chức tốt các điểm hiến máu đảm bào an toàn, hiệu quả; đồng thời củng cố và phát triển lực lượng hiến máu dự bị, đăng ký tham giá “ Ngân hàng máu sống tỉnh An Giang và “ Ngân hàng máu điện tử Việt Nam”.

Đồng thời, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định khen thưởng và Bằng ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo, tôn vinh những người hiến máu tiêu biểu năm 2011 cho 39 cá nhân, trong đó có 13 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh với thành tích có trên 20 lần hiến máu…
Tin, ảnh. ĐHP- QNM

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on June 15, 2011 in Tin tức

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: